Lầu Năm Góc: Su-27 của Nga chặn phi cơ trinh sát của Mỹ trên Biển Đen

© Sputnik / Igor ZaremboSu-27
Su-27 - Sputnik Việt Nam
Chiếc máy bay trinh sát RC-135U của Không lực Hoa Kỳ hôm 25 tháng Giêng khi đang bay trong không phận quốc tế trên Biển Đen đã bị chặn bởi máy bay chiến đấu Su-27 của Nga. Trung tá Michelle Baldanza đại diện chính thức của quân đội Hoa Kỳ khẳng định như vậy để trả lời câu hỏi của các phương tiện truyền thông Nga hôm thứ Năm.

"Ngày 25 tháng Giêng năm 2016 phi cơ Mỹ RC-135U thực hiện chuyến bay theo hành trình thông thường trong không phận quốc tế trên Biển Đen đã bị máy bay Nga Su-27 chặn theo cách thức không an toàn và không chuyên nghiệp. Chúng tôi đang xác minh những chi tiết của vụ việc cụ thể này", — đại diện của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tuyên bố.

Máy bay trực thăng Ka-226T - Sputnik Việt Nam
Nga và Ấn Độ khởi động dự án sản xuất 200 trực thăng Ka-226T
Tài nguyên mạng Washington Free Beacon dẫn nguồn từ giới quan chức quân sự Hoa Kỳ cho biết rằng chiếc Su-27 của Nga đã đến sát gần máy bay Mỹ ở khoảng cách “chừng 20 feet” (hơn 6 mét một chút), có khoảng thời gian bay liền kề với RC-135U, sau đó máy bay Nga rẽ ngoặt đột ngột và rời xa.

Hôm thứ Năm, các nhà quân sự Nga và Hoa Kỳ đã tiến hành hội nghị truyền hình kế tiếp tham vấn về nội dung đảm bảo an toàn bay trên bầu trời Syria. Theo kết quả cuộc họp này Lầu Năm Góc đã ra thông cáo báo chí, nhưng không nhắc gì tới sự vụ trên Biển Đen.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала