Tân lãnh đạo PACE: Cần tiếp tục đối thoại với Nga

© AP Photo / Christian LutzPACE
PACE - Sputnik Việt Nam
Nhà lãnh đạo mới của PACE khẳng định kế hoạch của Đại hội đồng về việc tiếp tục đối thoại với Nga, bất kể là đoàn đại biểu của đất nước không hiện diện tại kỳ họp. Ông Pedro Agramunt tuyên bố điều này trong cuộc phỏng vấn của RIA Novosti.

"Nước Nga là châu Âu và là một quốc gia thành viên trong tổ chức của chúng ta. Tôi tin chắc rằng, như mọi người châu Âu, chúng ta cần cùng nhau giải quyết vấn đề của mình”, — ông giải thích.

"Quốc hội Nga đã thông qua quyết định không gửi phái đoàn đến Đại hội đồng Nghị viện trong phiên họp kế tiếp vào năm 2016. Điều đó tạo ra những khó khăn có tính cơ cấu cho liên hệ giữa chúng ta với nhau, nhưng dù vậy không có nghĩa là nên ngừng hợp tác với Nga”, — nhà lãnh đạo PACE nói thêm.

Ông Agramunt nhận định rằng “hiện hữu  nhiều vấn đề mà chúng ta phải thảo luận, có hàng loạt vấn đề chúng ta phải giải quyết cùng nhau”.

Trước ngưỡng phiên họp mùa đông của Đại hội đồng Nghị viện, phía Nga đã không gửi các tài liệu cần thiết xác nhận về việc cử phái đoàn tham gia và tuyên bố bỏ qua phiên họp này. Matxcơva chủ trương trở lại Đại hội đồng chỉ trong trường hợp khôi phục thẩm quyền đã bị dỡ bỏ do lập trường về Crưm trong năm 2014, 2015 và  tạo những điều kiện cần thiết cho cuộc đối thoại. Đồng thời Matxcơva nhấn mạnh không có ý định phá vỡ quan hệ tổng thể với Hội đồng châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала