"Quỷ ngô" kinh dị đang trở lại

Công dân Trung Quốc Mạc Hải Long (Mo Hailong) bị tòa án Mỹ buộc tội làm gián điệp công nghiệp. Khi bị phát hiện có hành động bất thường, người đàn ông 46 tuổi này tuyên bố ông ta là cán bộ khoa học của Đại học Tổng hợp Iowa.

Trên thực tế, Mạc Hải Long là Giám đốc kinh doanh của Tập đoàn Kỹ thuật Nông nghiệp Đại Bắc (DBN Group) ở Bắc Kinh. Sau khi bị nhà chức trách Mỹ điều tra và bắt giữ ở Miami cùng với 5 công dân Trung Quốc khác, Mạc thú nhận đã cố gắng ăn cắp những hạt ngô giống đang được công ty Du Pont Pioneer và  Monsanto gieo trồng. Vì hành động ăn cắp này, tên trộm bất thành có nguy cơ bóc lịch 5 năm trong nhà tù.


Phiên tòa diễn ra tại bang Iowa. Lý do điều tra là hành vi bất thường của người đàn ông Trung Quốc, theo báo cáo từ nhân viên bảo vệ  của Công ty nông nghiệp  DuPont Pioneer.  Qua quá trình xác minh nhân thân của nghi phạm, các chuyên viên điều tra phát hiện ra rằng Mạc Hải Long giữ chức vụ trong công ty Beijing Dabeinong Technology Group Co ở Trung Quốc, chuyên nhân giống gia súc và sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Đáng chú ý là người em gái của Mạc Hải Long tên là Mạc Vân (Mo Yun) 2 năm trước cũng bị nghi về vụ vi phạm tương tự, nhưng sau được tha bổng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала