Trưởng đoàn Syria: Damascus mong muốn tìm ra giải pháp tại đàm phán Geneva

© AFP 2022 / Fabrice CoffriniBashar al-Jaafari
Bashar al-Jaafari - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Đại diện thường trực của Syria tại LHQ Bashar al-Jaafari, người đứng đầu phái đoàn chính phủ tại cuộc đàm phán liên Syria ở Geneva nói rằng Damascus nghiêm túc mong muốn tìm ra giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài, Dampress phiên bản tiếng Syria cho biết hôm thứ Bảy.

Tại Geneva, hôm thứ Sáu đã bắt đầu cuộc đàm phán giữa chính phủ Syria và các đại diện của phe đối lập Syria dưới sự trung gian của đặc phái viên LHQ về Syria, ông Staffan de Mistura. Hôm trước ông đã tổ chức một cuộc họp trù bị với phái đoàn của chính phủ Syria.

"Tại cuộc gặp với đặc phái viên LHQ Staffan de Mistura, ông Al-Jaafari nhấn mạnh rằng chính phủ Syria nghiêm túc mong muốn đối thoại và tìm ra giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng mà nhân dân Syria sẽ tự xác định mà không có sự can thiệp bên ngoài," — hãng thông tấn Syria dẫn nguồn tin quen thuộc với cuộc tham vấn cho biết.

Cuộc đàm phán ở Geneva được tổ chức theo quy định nghị quyết №2254 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, dự kiến ​​sẽ kéo dài sáu tháng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала