Phe đối lập Syria không thể thỏa thuận với nhau

© Flickr / UN GenevaCuộc đàm phán về giải pháp Syria ở Geneva
Cuộc đàm phán về giải pháp Syria ở Geneva - Sputnik Việt Nam
Tới Geneva để đàm phán về giải pháp hòa bình, nhưng có vẻ là các đại diện của phe đối lập Syria không thể thỏa thuận với nhau.

Từ chiều tối hôm qua các nhà báo Nga và phương Tây đều phàn nàn về những thông tin mâu thuẫn trái ngược nhau do các thành viên đối lập cung cấp.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Sergey Lavrov: Nga sẵn sàng hợp tác với phe đối lập Syria

Một số đại diện ủng hộ Riyadh của Ủy ban tối cao của phe đối lập cho các cuộc đàm phán khẳng định rằng sẽ không đến Cung Dân tộc, chừng nào chính phủ chưa thực hiện đúng các điều khoản trong nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.  "Chúng tôi không nêu tối hậu thư, chúng tôi đến đàm phán",  — ngay lập tức những người khác lên tiếng.

"Chúng tôi sẵn sàng thảo luận câu hỏi về chính phủ chuyển tiếp với sự tham gia của đại diện chính quyền", —  một số nhà đối lập nhấn mạnh. Ngay sau đó lại có người tuyên bố: "Đại diện của chế độ khát máu không có chỗ trong chính phủ chuyển tiếp".

Trước đó thông tin trái ngược cũng đã xuất hiện cả về nội dung sự tham gia đàm phán của đại diện các nhóm "Jaish al-Islam" và "Ahrar al-Sham".  Một số thủ lĩnh  đối lập nói họ đã tới Geneva. Những nhân vật khác tuyên bố với báo chí rằng đại diện của "Jaish al-Islam" có thể đến, còn người của "Ahrar al-Sham" thì thuộc diện không được mong đợi.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала