Thiếu niên 15 tuổi trông như cụ già (Video)

© AFP 2023 / Sanjay KanojiaTrẻ em
Trẻ em - Sputnik Việt Nam
Một thiếu niên từ vùng ngoại ô Mumbai (Ấn Độ) mắc căn bệnh hiếm gặp làm cho cơ thể em nhỏ lão hóa nhanh hơn 8 lần so với người khỏe mạnh bình thường.

Thông thường, người bị bệnh này khó sống được 14 năm, nhưng mới đây Nihal Beatle vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 và trở thành nhà vô địch, — báo Mirror đưa tin.

Căn bệnh ảnh hưởng tới  cậu bé Nihal Beatle có tên gọi là progeria. Giới chuyên môn cho biết, trên toàn hành tinh chỉ có hơn 80 trường hợp mắc phải bệnh này.

Chẩn đoán về căn bệnh đáng sợ với cư dân nhỏ tuổi của Mumbai được đưa ra cách đây 5 năm. Vào thời điểm đó, cậu bé 10 tuổi trông như ông lão 60. Tuy vậy, bất chấp căn bệnh khủng khiếp, cậu thiếu niên vẫn giữ cái nhìn lạc quan vào tương lai. Nihal Beatle đều đặn đến trường và không chịu tụt lại sau các bạn đồng trang lứa trong kết quả học tập. Năm 2014, cậu bé trải qua một khóa điều trị ở Boston (Mỹ). Đã có tác dụng nhất định: các bác sĩ nói rằng cậu bé bất hạnh này "đã giành được cho mình thêm cuộc đời bổ sung".

Nihal không đầu hàng, em bày tỏ ý nguyện muốn giúp đỡ những ai không may như em đừng nên xuôi tay bỏ cuộc. "Ở Ấn Độ, có mấy người bị bệnh giống em. Em muốn nói với họ rằng: Hãy vững vàng! Cuộc sống của bạn ở trong tay bạn, chừng nào bạn vẫn đủ sức mở mắt nhìn", — cậu thiếu niên can đảm khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала