Ông Assange sẵn sàng để Anh bắt giữ

© AP Photo / Kirsty WigglesworthJulian Assange
Julian Assange - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Julian Assange, người sáng lập trang web WikiLeaks tuyên bố sẵn sàng đầu hàng cảnh sát Anh, nếu nhóm công tác LHQ về bỏ tù bất hợp pháp đưa ra quyết định không ủng hộ ông, nhóm này đang xem xét đơn khiếu nại của Assange.

"Nếu ngày mai LHQ sẽ tuyên bố tôi thất bại trong việc khiếu kiện Vương quốc Anh và Thụy Điển, tôi sẽ bước ra khỏi tòa đại sứ vào buổi trưa ngày thứ Sáu chấp nhận để cảnh sát Anh bắt giữ, bởi việc kháng cáo sẽ không còn triển vọng nghiêm túc," — WikiLeaks trên Twitter trích dẫn tuyên bố của Assange.

"Nhưng nếu tôi thắng và có sự công nhận phía các nhà chức trách đã hành động trái pháp luật, thì tôi chờ đợi hộ chiếu của mình được lập tức trả lại và mọi nỗ lực bắt giữ tôi sẽ chấm dứt," — ông nói thêm.

Julian Assange - Sputnik Việt Nam
Các nhà ngoại giao Ecuador không biết làm cách nào để thoát khỏi Assange
Tháng 9 năm 2014, Assange đã đệ đơn lên nhóm công tác LHQ khiếu nại việc Thụy Điển và Vương quốc Anh quyết định tạm giam ông. Quyết định của nhóm công tác sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này.

Theo trang web justice4assange đưa tin về quá trình tố tụng chống ông Assange, nếu nhóm công tác LHQ về bỏ tù bất hợp pháp ủng hộ Assange, nhóm sẽ công bố ông là đối tượng bị giam giữ trái pháp luật. Có nghĩa, Vương quốc Anh và Thụy Điển phải ngay lập tức thả và trả tiền bồi thường cho Assange.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала