Cơ quan an ninh thành công ngăn chặn âm mưu cướp tất cả các ngân hàng Nga quy mô lớn

© Flickr / Dennis SkleyHacker
Hacker - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Vụ trộm tiền cùng lúc từ tất cả các ngân hàng trong nước đã được một băng tội phạm âm mưu thực hiện trong năm 2015, nhóm này đã bị bộ phận cảnh sát mạng thuộc Bộ Nội vụ Nga phát hiện và ngăn chặn. Hoạt động trộm tiền qui mô lớn như vậy đe dọa sự an toàn của toàn bộ hệ thống ngân hàng Nga.

"Năm ngoái, Cục "K" đã phát hiện một cộng đồng tội phạm quốc tế gây nguy hiểm an ninh cho toàn bộ hệ thống ngân hàng LB Nga. Tại thời điểm bị bắt giữ, các tội phạm đã chuẩn bị một chiến dịch toàn cầu để đánh cắp tiền từ hầu hết tất cả các ngân hàng trong nước," — Cục trưởng Cục "K" Bộ Nội vụ Nga Alex Moshkov cho biết tại diễn đàn "Infoforum-2016".


Theo ông, hướng hoạt động chính của những kẻ tội phạm là tấn công các trung tâm xử lý thông tin ngân hàng Nga và nước ngoài, cũng như các hệ thống trao đổi thông tin tài chính thế giới.

Lĩnh vực hoạt động của băng tội phạm này rất rộng: ngoài tấn công mạng trực tiếp, họ còn chế thiết bị quẹt thẻ tại máy ATM, các phần mềm điều khiển kiểm soát thiết bị đầu cuối ngân hàng, phát triển và phổ biến virus máy tính.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала