Bộ tham mưu Hải quân: Sự hiện diện trên các đại dương là thực tiễn thông thường

© Sputnik / Vitaliy AnkovTàu chiến Nga
Tàu chiến Nga - Sputnik Việt Nam
PETERSBURG (Sputnik) - Sự hiện diện của các tàu chiến Nga trên nhiều khu vực đại dương là một thực tiễn thông thường, - Phó Đô đốc Andrey Volozhin, Tham mưu trưởng Hải quân Nga chia sẻ điều này với các phóng viên trong khuôn khổ hội nghị lãnh đạo hạm đội Hải quân Nga.

"Chúng tôi đang thảo luận sự phát triển cân đối với năng lực và tài chính của hạm đội Hải quân, đồng thời đảm bảo hiệu quả an ninh trên các hướng biển, đại dương và hoạt động kinh tế hàng hải quốc gia ổn định trên đại dương thế giới. Cùng với các chỉ huy hạm đội trong 5 ngày chúng tôi sẽ tính toán việc thực hiện những nhiệm vụ chức năng cơ bản của hạm đội tại những vùng trách nhiệm tác chiến. Đây là hình thức huấn luyện chiến đấu cho phép bộ tổng tư lệnh đánh giá trình độ của đội ngũ tham mưu các hạm đội biển Bắc, Thái Bình Dương, biển Đen, Baltic và tiểu hạm đội Caspian, năng lực điều khiển lực lượng trên biển, khả năng phối hợp giữa các nhóm và các binh chủng khác nhau," — ông Volozhin cho biết.


Theo Phó Đô đốc, hội nghị các lãnh đạo hạm đội là cần thiết bởi có liên quan đến thực tế gia tăng số lượng tập trận huấn luyện vào năm 2016 ở các cấp độ khác nhau, các cuộc thi đấu quốc tế và tiếp tục công tác tái trang bị của hạm đội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала