Bà Hillary Clinton cáo buộc Nga cố gắng thay đổi biên giới châu Âu

© AP Photo / Carolyn KasterHillary Clinton
Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Nga đang cố gắng thay đổi biên giới hậu chiến ở châu Âu, - đó là tuyên bố hôm thứ Năm của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ tranh chức Tổng thống Hoa Kỳ.

Trong quá trình cuộc tranh biện trên truyền hình ở bang New Hampshire, cử tọa yêu cầu bà Hillary Clinton bình luận về tuyên bố do Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter đưa ra trong tuần này, nhận định rằng Nga là mối đe dọa chính với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.


"Tôi nghĩ rằng ông Carter muốn lưu ý đến những áp lực liên tục mà Nga gây ra với các đồng minh châu Âu của chúng ta, đến những phương pháp mà Nga đang dùng nhằm thay đổi đường biên giới được thiết lập ở châu Âu sau Thế chiến II, và lưu ý đến phương thức mà Nga cố dùng để các nước châu Âu mâu thuẫn với nhau rồi tiến tới chiếm lãnh thổ", —  bà Clinton đáp.

 

Hillary Clinton và John Kerry - Sputnik Việt Nam
Ông Kerry từng gửi thư bảo mật cho bà Clinton từ hòm thư cá nhân
Cựu Ngoại trưởng Mỹ bày tỏ sự tin chắc là “cần đưa NATO trở lại với công việc  quốc phòng của mình". “Chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ các đối tác của ta trong NATO. Và chúng ta phải gửi tín hiệu chính xác cho (Tổng thống Nga Vladimir) Putin rằng những phương thức kiểm tra biên giới như vậy sẽ nhận được câu trả lời",  —  bà nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала