Kiev tuyên bố sẽ thoát khỏi sự phụ thuộc vào Nga về nhiên liệu hạt nhân

© Sputnik / Sergei Subbotin / Chuyển đến kho ảnhNhiên liệu hạt nhân
Nhiên liệu hạt nhân - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Ukraina có kế hoạch loại bỏ sự phụ thuộc vào Nga trong lĩnh vực cung cấp nhiên liệu hạt nhân sau hai đến ba năm nữa, người đứng đầu Bộ Năng lượng Ukraina Vladimir Demchishin tuyên bố ngày hôm qua.

“Chúng tôi sẽ làm việc tích cực trong phân khúc công nghiệp nguyên tử, giảm sự phụ thuộc vào các nguồn cung cấp nhiên liệu hạt nhân. Và điều đó,  trên nguyên tắc, trong hiểu biết của tôi, là hướng cuối cùng mà Ukraina đang phụ thuộc đáng kể vào Nga. Nhưng tôi tin tưởng rằng trong vòng hai hoặc ba năm nữa, vấn đề này có thể được giải quyết”,- ông Demchishin nói tại một cuộc họp của Ủy ban Verkhovna Rada phụ trách các vấn đề  về tổ hợp nhiên liệu — năng lượng, chính sách hạt nhân và an toàn hạt nhân.


Công ty Nga TVEL nằm trong cấu trúc của tập đoàn nhà nước “Rosatom” hiện đang là nhà cung cấp nhiên liệu chính cho các nhà máy điện hạt nhân Ukraina. Trong khuôn khổ đa dạng hóa các nguồn cung cấp nhiên liệu hạt nhân vào năm 2014, Ukraina đã thỏa thuận với công ty  Westinghouse về việc cung cấp nhiên liệu hạt nhân của Mỹ cho một số tổ máy của các nhà máy điện hạt nhân Ukraina đến năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала