Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Kiev có thể hành động khiêu khích nhằm không thực hiện Minsk-2

© Sputnik / Evgeny KotenkoTiểu đoàn “Azov”
Tiểu đoàn “Azov” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thứ trưởng Ngoại giao LB Nga Alexei Meshko đã chỉ ra khả năng Kiev lợi dụng các dạng hành động khiêu khích quân sự, tạo lý do để tiếp tục không thực hiện các hiệp định Minsk.

Ông lưu ý, tình hình triển khai các bước của hiệp định Minsk hiện nay là "đáng báo động". "Kiev hoặc giả bộ hoặc trì hoãn việc thực hiện các thỏa thuận chính trị trong khuôn khổ tiến trình Minsk".

John Kerry - Sputnik Việt Nam
John Kerry: Hiệp định Minsk có thể được thực hiện trong những tháng tới

"Cải cách hiến pháp nhấn mạnh các yếu tố phân quyền không được thực hiện, không có luật cấm truy tố các đối tượng liên quan đến sự kiện ở Donbass, thực tế luật qui chế đặc biệt đang bị giật lùi. Kiev trì hoãn thống nhất với Donbass phương thức bầu cử địa phương. Nghĩa là tất cả những gì mà đã từ lâu Kiev phải bắt đầu tiến hành — với tiến độ đã được ấn định rõ ràng — đều không được thực hiện," — Thứ trưởng Nga nhấn mạnh.

Do đó, theo Alexei Meshko, "lúc này có những âm mưu bóp méo tiến triển tình hình". Nhà ngoại giao Nga chỉ ra việc "khả năng nguy hiểm nảy sinh là Kiev sẽ tích cực lợi dụng các dạng hành động khiêu khích quân sự, cố gắng tạo lý do để tiếp tục không tuân thủ nghĩa vụ của họ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала