Hoa Kỳ phải công bố những dữ liệu vệ tinh về thảm họa MH17 ở Donbass

© AP Photo / Peter DejongKhôi phục một phần vỏ máy bay Boeing 777 của Malaysia (chuyến bay MH17) để nghiên cứu bối cảnh vụ rơi máy bay ở miền Đông Ukraina ngày 17 tháng Bảy 2014 - Căn cứ quân sự Gilze-Reyen của Hà Lan
Khôi phục một phần vỏ máy bay Boeing 777 của Malaysia (chuyến bay MH17) để nghiên cứu bối cảnh vụ rơi máy bay ở miền Đông Ukraina ngày 17 tháng Bảy 2014 - Căn cứ quân sự Gilze-Reyen của Hà Lan - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ phải công bố những dữ liệu vệ tinh có thể làm sáng tỏ các tình tiết của thảm họa máy bay Malaysia “Boeing” ở Donbass, Phó Giám đốc Cơ quan Hàng không Rossaviasia Oleg Storchevoy tuyên bố. Ông đã viết như vậy để trả lời bức thư của thân nhân những người thiệt mạng trong vụ tai nạn gửi đến Tổng thống Liên bang Nga.

"Phía Mỹ, tất nhiên, có nghĩa vụ phải công bố những hình ảnh vệ tinh, mà theo tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, họ có trong tay từ thời điểm xảy ra tai nạn và có thể làm sáng tỏ các tình tiết của thảm họa máy bay. Phía Ukraina, về phần mình, cũng nhất định phải chuyển giao những dữ liệu radar sơ cấp hoặc đưa ra bằng chứng đáng tin cậy về việc chúng không hiện diện trên thực tế",- trong bức thư có đoạn.

Thông báo kết quả thử nghiệm mô hình hóa vụ tai nạn máy bay Boeing 777 - Sputnik Việt Nam
Rosaviasia: Các mảnh vỡ tên lửa phủ nhận giả thuyết của Hà Lan về vụ MH17

Như ông Storchevoy nhấn mạnh trong thư, ngay từ những ngày đầu tiên sau vụ tai nạn, Nga đã công bố tất cả mọi dữ liệu đã có từ các vệ tinh.

Theo lời Phó Giám đốc Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang, Matxcơva đã chuyển giao thông tin này đến Hội đồng An ninh Hà Lan, thế nhưng những dữ liệu đó đã không được tính đến trong công việc của Hội đồng và "thậm chí không có trong bản báo cáo cuối cùng về cuộc điều tra vụ thảm họa".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала