Tin truyền thông: NATO có kế hoạch triển khai quân ở Đông Âu và các nước Baltic

© AP Photo / Geert Vanden WijngaertNATO
NATO - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - NATO đang xem xét kế hoạch triển khai hàng ngàn quân ở Đông Âu và các nước vùng Baltic, theo Telegraph.

Như đã đưa tin, vấn đề phòng thủ tập thể và chính sách răn đe của NATO, cũng như một số chủ đề "nóng" khác sẽ được thảo luận tại cuộc gặp hai ngày của bộ trưởng quốc phòng 28 quốc gia thành viên NATO, khai mạc vào hôm thứ Tư tại Brussels. Theo đó, một trong những chủ đề thảo luận sẽ là kế hoạch mới nhằm tăng cường các nước vùng Baltic và châu Âu.

Tornado - Sputnik Việt Nam
The Telegraph: Anh chuẩn bị cho xung đột tiềm năng giữa Nga và NATO
Theo Telegraph, các đơn vị quân số từ 500 đến hàng ngàn quân nhân có thể được gửi đến Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, Romania và Bulgaria. Hầu hết đó là binh sĩ của quân đội Hoa Kỳ, Anh và Đức. Những lực lượng này sẽ được bố trí trên cơ sở luân phiên, và có khả năng sẽ bao gồm đơn vị đặc nhiệm, trang bị tên lửa không-đối-không, máy bay tấn công mặt đất và máy bay trực thăng.

Phía Nga đã nhiều lần chỉ trích việc tăng cường các hoạt động quân sự của NATO ở châu Âu. Đại diện thường trực của Nga tại NATO Alexander Grushko nói rằng, đối với NATO, cái gọi là mối đe dọa chiến tranh hybrid chỉ là lý do, cho phép "tìm một cái cớ cho hành động của họ ở cánh sườn phía đông."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала