Cuối năm nay LB Nga sẽ hoàn thành hợp đồng tầu ngầm Varshavyanka ký với Việt Nam

Tàu ngầm diesel lớp "Varshavyanka"
Tàu ngầm diesel lớp Varshavyanka - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tàu ngầm diesel-điện cuối cùng của hợp đồng bán sáu tàu ngầm project 636 Varshavyanka sẽ được bàn giao cho Hải quân Việt Nam trong khoảng tháng 11-12 năm 2016, - theo hãng tin RIA Novosti được biết từ phòng thông tin Tổng công ty đóng tàu (OSK) hôm thứ Tư.

Hợp đồng đã được ký năm 2009. Trong giai đoạn 2014-2015, nhà máy đóng tàu Admiralteisky đã chuyển cho Việt Nam bốn tàu ngầm. Hiện nay, cả bốn chiếc đang phục vụ tại căn cứ hải quân ở Cam Ranh. OSK nhắc rằng, tàu ngầm thứ 5 lớp Varshavyanka cũng đã được giao cho khách hàng.

"Việc vận chuyển cho khách hàng nước ngoài được lên kế hoạch vào tháng 11-12 năm 2016. Trong tháng 1 năm 2017, tàu ngầm sẽ có mặt tại vị trí triển khai," — phòng thông tin báo chí của tổng công ty thông báo.

Các tàu ngầm dự án 636 Varshavyanka thuộc thế hệ tàu ngầm thứ ba có dung tích 3,95 nghìn tấn, tốc độ khi lặn 20 hải lý, khả năng lặn sâu tối đa 300 mét, thủy thủ đoàn gồm 52 người. tàu có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách lớn gấp 3-4 lần so với khả năng của đối phương. Varshavyanka còn được NATO gọi là "hố đen" vì đặc thù tiếng ồn nhỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала