IMF: Ukraina có thể sẽ mất khoản vay nếu không thực hiện cải cách

© AFP 2022 / Mandel NganIMF
IMF - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - IMF sẽ không thể tiếp tục chương trình tín dụng cho Ukraina trong trường hợp không có những nỗ lực đáng kể trong cải cách và cuộc chiến chống tham nhũng, Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde tuyên bố.

“Tôi lo ngại về tiến độ chậm chạp mà Ukraina thể hiện trong việc cải thiện quản lý nhà nước, trong cuộc chiến chống tham nhũng và trong việc giảm ảnh hưởng của các nhóm lợi ích đối với chính sách. Trong trường hợp không có những nỗ lực đáng kể nhằm tạo động lực mới cho công cuộc cải cách trong quản trị nhà nước và đấu tranh chống tham nhũng, khó tưởng tượng rằng chương trình hỗ trợ của IMF sẽ tiếp tục và sẽ thành công trong tương lai”,- tuyên bố của bà Lagarde từ Washington được văn phòng đại diện IMF tại Ukraina trích dẫn nêu rõ.


IMF - Sputnik Việt Nam
IMF hoãn đợt hỗ trợ tài chính tiếp theo cho Ukraina
Bà lưu ý rằng Ukraina có nguy cơ quay trở lại việc thực hành các biện pháp kinh tế không thành công. “Quan trọng sống còn là làm sao để hành động của các lãnh đạo Ukraina bây giờ có thể đưa nhà nước trở lại con đường cải cách đáng khích lệ”, bà Lagarde nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала