Tình báo Mỹ: Không lực Nga đã phá hủy hoàn toàn mọi tính toán của Mỹ tại Syria

© Sputnik / Iliya PitalevSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tình báo Mỹ thừa nhận rằng những cuộc không kích của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) đã làm hỏng các kế hoạch của chính quyền Barack Obama trong việc loại trừ Tổng thống Bashar al-Assad khỏi quá trình chính trị ở Syria, tờ The Washington Post viết.

Phát biểu trước Thượng viện hôm thứ Ba, người đứng đầu Cơ quan tình báo của Bộ Quốc phòng Mỹ, Trung tướng Stewart Vincent nói rằng Nga đã phá hủy hoàn toàn mọi tính toán của Mỹ tại Syria, tổng thống Assad hiện nay đang chiếm một vị thế mạnh mẽ hơn nhiều trong các cuộc đàm phán so với chỉ vài tháng trước đó.


“Tôi nghiêng về khả năng là ông ta sẽ tiếp tục là một người chơi trên  đấu trường chính trị trong tiềm năng dài hạn hơn nhiều so với dự kiến đã đưa ra vào nửa năm hay một năm trước đây”,- ông Stewart nói.


Máy bay chiến đấu Su-35 - Sputnik Việt Nam
Thị trường thế giới tăng quan tâm đến Su-35 sau khi máy bay này được sử dụng ở Syria
Bốn năm trước, trong chiến dịch tranh cử của mình, Tổng thống Barack Obama tuyên bố rằng “ngày tàn của Assad đã đến”, và mới chỉ sáu tháng trước đây, lãnh đạo tình báo Mỹ  còn công khai nói về “trò chơi kết thúc” đối với nhà lãnh đạo Syria, tác giả bài báo nhắc nhở. Còn bây giờ, nhiều chuyên gia cho rằng ở thời điểm này, tại Syria chỉ có hai lực lượng mạnh mẽ đối nghịch nhau – đó là lực lượng quân chính phủ và tổ chức “Nhà nước Hồi giáo”, —  The Washington Post viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала