Ông Kadyrov băn khoăn chuyện ông Kasyanov bị ném bánh gato

© Sputnik / Said TsarnaevRamzan Kadyrov
Ramzan Kadyrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Ông Ramzan Kadyrov, lãnh đạo Chechnya, băn khoăn vụ một nhóm thanh niên "ngoại hình không giống Slavơ" đã ném bánh gato vào ông Mikhail Kasyanov, thủ lĩnh đảng Parnas.

"Lại là tôi))))!!?" — ông Kadyrov viết trên trang Instagram cá nhân.

Trước đó có tin, những kẻ ẩn danh tấn công ông Kasyanov đã nói chuyện bằng tiếng Chechnya.

Chính khách đối lập Nga viết đơn tố cáo với cảnh sát việc mình bị tấn công và an ninh bị đe dọa. Tuy nhiên, cảnh sát không cho rằng tính mạng ông Kasyannov bị đe dọa và chỉ mở cuộc điều tra theo luật hành chính.

Ông Kasyanov đã gặp rắc rối tối ngày 9 tháng 2. Nạn nhân cho biết, ông đến dùng bữa tại một nhà hàng ở trung tâm thủ đô. Nhóm người lạ bước vào nhà hàng và có hai kẻ đã tiến đến bàn của chính khách đối lập. Một chiếc bánh gato bất ngờ bay về phía Kasyanov từ khoảng cách một mét cùng những lời đe dọa.

Nhóm người lạ lập tức biến mất trên bốn chiếc xe cùng với 15 người ngồi trong nhà hàng và đứng ngoài đường. Theo Mikhail Konev, người đứng đầu chi hội thanh niên của đảng Parnas, có không dưới 20 người tham gia vụ tấn công.

Trước đấy, lãnh đạo Chechnya Kadyrov có đưa lên Instagram hình ảnh chủ tịch đảng Parnas qua thiết bị ngắm súng. Ông Kasyanov đã viết đơn tố cáo với FSB. Hình ảnh bị nhà quản lý mạng xã hội gỡ bỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала