Ngoại trưởng Iraq cám ơn LB Nga giúp đỡ chống khủng bố

© AP Photo / Khalid al-Mousily Ibrahim al-Jaafari
Ibrahim al-Jaafari - Sputnik Việt Nam
BAGHDAD (Sputnik) - Iraq hướng tới mục tiêu giải phóng hoàn toàn lãnh thổ của mình khỏi những kẻ khủng bố và đánh giá cao sự ủng hộ của Nga trong vấn đề này. Hôm qua, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Iraq Ibrahim al-Jaafari tuyên bố như vậy tại phiên họp ủy ban liên chính phủ hai nước.

Ông Al-Jaafari nhấn mạnh rằng Baghdad nhằm tới mục đích tăng cường hợp tác với Nga trong các lĩnh vực khác nhau.

Nga triển khai tại Syria hệ thống trinh sát mục tiêu qui mô lớn - Sputnik Việt Nam
Nga triển khai tại Syria hệ thống trinh sát mục tiêu qui mô lớn
Đồng thời, ông chỉ ra rằng sự tài trợ cho bọn khủng bố được thực hiện "không chỉ từ bên trong (Iraq), mà còn từ bên ngoài." "Trong vấn đề này, chúng tôi coi trọng và đánh giá cao quan điểm của Nga và những hỗ trợ cho sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập (của Iraq). Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của Nga đã dành cho chúng tôi trong cuộc chiến chống các phần tử khủng bố", — ngoại trưởng cho biết.

Ông Al-Jaafari chỉ ra rằng Liên Xô và Nga đã có những đóng góp đáng kể vào việc tăng cường khả năng phòng thủ của các lực lượng vũ trang Iraq. "Điều này đặc biệt có giá trị nếu tính đến kinh nghiệm của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố mà Nga liên tục tiến hành, kể cả những hoạt động tại các nước thứ ba", — ông al-Jaafari nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала