Bin Laden lên kế hoạch khủng bố 9 tháng 11 từ khi nào?

© AP Photo / Mazhar Ali Khan / Osama bin Laden
Osama bin Laden - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Thủ lĩnh mạng lưới khủng bố “Al-Qaeda” Osama bin Laden có thể đã suy tính kế hoạch tấn công làm rung chuyển nước Mỹ hồi tháng Chín năm 2001, sau khi nhận thông tin về sự cố với chiếc máy bay Ai Cập hai năm trước đó.

Thủ lĩnh mạng lưới khủng bố “Al-Qaeda” Osama bin Laden có thể đã suy tính kế hoạch tấn công làm rung chuyển nước Mỹ hồi tháng Chín năm 2001, sau khi nhận thông tin về sự cố với chiếc máy bay Ai Cập hai năm trước đó, — như phản ánh của kênh truyền hình  Fox News  dẫn nguồn từ cựu cố vấn của "trùm khủng bố số 1” là Nasir al-Vuhaishi.

Osama bin Laden - Sputnik Việt Nam
Cựu đặc nhiệm Mỹ lưu giữ trái phép ảnh chụp thi thể Osama bin Laden
Al-Vuhaishi, vốn là cố vấn của Bin Laden và đầu sỏ “Al Qaeda” tại Yemen, hồi tháng Sáu năm ngoái đã bị tiêu diệt trong trận tấn công của UAV thuộc Không lực Mỹ. Kênh truyền hình Fox News  công bố bản dịch hồi ký của Nasir al-Vuhaishi, là tài liệu bằng tiếng Ả Rập phát tán trong các phần tử cực đoan.

Chiếc phi cơ của hãng hàng không EgyptAir  bị rơi vào tháng Mười 1999 bởi viên phi công-Jihad đã lái máy bay ra Đại Tây Dương ngay sau khi cất cánh từ phi trường Kennedy ở New York. Theo xác nhận của Al-Vuhaishi, Bin Laden đã nghiên cứu kỹ các báo cáo về vụ tai nạn và tỏ ra ngạc nhiên vì phi công “tử vì đạo” đã chọn cách cho máy bay vỡ tan trong đại dương, chứ không phải là lao vào tòa nhà cao tầng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала