Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không đưa quân đến Syria

© AP Photo / Mursel CobanQuân đội Thổ Nhĩ Kỳ
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismet Yilmaz tuyên bố chính quyền nước này chưa gửi quân đến Syria và không dự định làm như vậy, - theo phản ánh của Reuters.

Hôm thứ Bảy, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã nã đạn vào các thành viên dân quân  người Kurd tại căn cứ không quân Minneh và  bắn phá  một ngôi làng gần đó. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu gọi đây là biện pháp đáp trả, trong tương quan có "mối đe dọa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ" từ  phía lực lượng người Kurd và đòi số này phải rời bỏ vị trí của họ ở phía bắc Aleppo. Thủ lĩnh đảng của người Kurd Syria là Salih Muslim đã từ chối thực hiện yêu sách trên.

Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Ông Assad tuyên bố: Có nguy cơ Syria bị Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia xâm lược

Đáp lại hành động này, hôm Chủ nhật, chính quyền Syria đã gửi thư cho Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon và Hội đồng Bảo an. Trong thư nêu rõ,  Damascus cực lực phê phán "cuộc tấn công từ phía  Thổ Nhĩ Kỳ đánh vào cư dân Syria, cũng như "kịch liệt lên án sự vi phạm của Ankara với toàn vẹn lãnh thổ của nước Cộng hòa  Arab Syria". Chính quyền Syria kêu gọi tổ chức toàn thế giới  hãy "thực hiện trách nhiệm của mình"  và  "đặt dấu chấm hết cho hành động tội phạm của chế độ Thổ Nhĩ Kỳ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала