Ông Rogozin: Chiến quả của quân đội Iraq gắn với việc cung cấp vũ khí từ Nga

© AFP 2022 / Azhar ShallalQuân đội Iraq trên đường đến Ramadi
Quân đội Iraq trên đường đến Ramadi - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin trong tuần qua đã tiến hành chuyến thăm hai ngày tới Iraq trong thành phần phái đoàn Nga gồm khoảng 100 quan chức và đại diện các công ty Nga.

Hôm thứ Năm, lần đầu tiên kể từ năm 2008, tại Baghdad  đã diễn ra cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga-Iraq, hai bên đã thỏa thuận đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Tổ hợp “Pantsir-S1” - Sputnik Việt Nam
Nga bàn giao cho Iraq lô lớn các tổ hợp “Pantsir-S1”

"Tất cả những thành tựu mới nhất của quân đội Iraq gắn kết trực tiếp với việc cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự  từ Nga. Tổng thống Vladimir Putin đã chìa bàn tay giúp đỡ người Iraq vào đúng thời điểm phức tạp nhất, ủy thác thực hiện việc cung cấp và chuyển giao các kỹ thuật quân sự với nhịp độ nhanh chóng nhất. Điều đó liên quan trước hết tới máy bay tấn công và các trang bị bộ binh", — ông Rogozin cho biết trong cuộc phỏng vấn của báo "Kommersant".

Theo quan điểm của Phó Thủ tướng, nhờ sự cung cấp hữu hiệu này đã đánh bật  được lực lượng của nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS, bị cấm ở Nga) ra khỏi những vị trí mà chúng chiếm giữ trong nhiều tháng trước đây.

Cùng với Syria, Iraq là một trong những địa bàn chính của hoạt động chiến sự trong cuộc đấu tranh chống "Nhà nước Hồi giáo" (IS-Daesh), "Dzhebhat en-Nusra" và những nhóm khủng bố khác.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала