Phe đối lập Syria tuyên bố: Đòn tấn công của Không lực Nga giúp đấu tranh chống IS

© AP Photo / Zakariya Al-Kafi Syria
Syria - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) – Những cuộc tấn công của máy bay thuộc Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga giáng vào cứ điểm của nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" thực sự giúp đỡ phe đối lập Syria trong cuộc đấu tranh chống bọn cực đoan, - đó là tuyên bố của vị đại diện liên minh các nhóm vũ trang "Các lực lượng dân chủ Syria" Talyal Salu.

"Lực lượng của chúng tôi đang được hưởng lợi ích từ kết quả đòn không kích của Nga vào vị trí của bọn kẻ khủng bố. Bây giờ chúng tôi với Nga như đang ở cùng chiến hào trong cuộc giao tranh với  Daesh", — ông Talyal Salu nhận định.


Tuy vậy, vị đại diện này nhấn mạnh rằng "Các lực lượng dân chủ Syria" không phối hợp hành động với phía Nga và không dự  định tiến hành chiến dịch quân sự chung với Matxcơva.


“Trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, chúng tôi không dự định thống nhất hành động với quân đội của chế độ hiện nay (Chính phủ Syria), cũng không hiệp lực với Nga. Trên bình diện này chúng tôi sẽ hợp tác với liên minh (do Mỹ dẫn đầu)”, — đại diện liên minh các nhóm vũ trang đối lập Syria tuyên bố.


"Các lực lượng dân chủ Syria" là tập hợp những nhóm vũ trang của phe đối lập ở miền bắc Syria. Hạt nhân  chính của các nhóm gồm đơn vị dân quân người Kurd. Trong liên minh này cũng gồm các hình thái vũ trang của người Ả Rập, Turk, Assyria và Armenia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала