Vị thế đặc sắc của Nga tại Triển lãm hàng không Singapore

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Yak-130
Yak-130 - Sputnik Việt Nam
Tại Triển lãm năm ngày về hàng không quốc tế Singapore Air Show 2016, các nhà sản xuất máy bay Nga không hề mờ nhạt hay chìm lấp trong số đông đảo 1000 công ty từ 50 quốc gia, mà đã ký được những hợp đồng đầu tiên về cung cấp mấy chục máy bay và trực thăng.

Tại Triển lãm năm ngày về hàng không quốc tế Singapore Air Show 2016, các nhà sản xuất máy bay Nga không hề mờ nhạt hay chìm lấp  trong số đông đảo 1000 công ty từ 50 quốc gia, mà đã ký được những hợp đồng đầu tiên về cung cấp mấy chục máy bay và trực thăng, — quan sát viên của Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya Segodnya" Aleksandr Khrolenko nhận xét.

 Ông viết như sau:

Tại Triển lãm hàng không, đại diện Nga là Liên hiệp tập đoàn chế tạo máy bay, các tập đoàn "Trực thăng Nga" và "Hệ thống vệ tinh thông tin mang tên Viện sĩ M.F. Reshetnev".

Lãnh đạo Karelia, ông Alexander Khudilainen - Sputnik Việt Nam
Thống đốc Karelia cảm ơn sự khiển trách từ Tổng thống Putin
Bắt đầu từ năm 2014, tại các sàn triển lãm châu  u, người ta cố gắng dùng nhiều cách thức khác nhau để lấn át kỹ thuật hàng không Nga. Trong ý tưởng này thì Singapore có phần hiếu khách hơn nhiều. Ngoài ra, khu vực châu Á-Thái Bình Dương là thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới, và Nga đang có cơ hội đẩy bật các đối thủ cạnh tranh trên  thị trường máy bay toàn cầu.


Khu trưng bầy của LB Nga tọa lạc ở trung tâm Triển lãm, đó là các mẫu máy bay Su-35, Su-32, Su-30SM, Yak-130, Yak-152, Be-200, cũng như SSJ100 và MC-21. Máy bay dân dụng của Nga được yêu cầu nhiều và có triển vọng tốt đẹp tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Cụ thể, các  máy bay thuộc gia đình "Sukhoi Superjet" có kỳ vọng chiếm lĩnh 15% thị trường khu vực.

Sản phẩm hàng không quân sự  của Nga có qui chế cao tại các nước trong khu vực. Tại châu Á-Thái Bình Dương đã tiếp nhận hơn 400 máy bay "Su" và "MiG", còn Không quân Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ và Malaysia thì lựa chọn chiến đấu cơ Su-30 như là loại trang bị cơ bản. Vì thế ở Triển lãm Singapore  được chú ý đặc biệt là những mẫu máy bay Nga tiên tiến nhất như Su-35 và Su-30SM (có ưu thế đặc tính vượt trội so với  tiêm kích thế hệ 4+ của các nước phương Tây), cũng như hai mẫu máy bay huấn luyện — Yak-152 và Yak-130, sản phẩm của tập đoàn "Irkut".

Nhu cầu với những tổ hợp hàng không như vậy phần lớn nhờ những đặc tính tuyệt diệu của Su-30SM. Mẫu chiến đấu cơ đa năng này đã tích hợp tất cả các chức năng của máy bay tấn công và máy bay ném bom. Máy bay có thể đảm bảo hiệu quả như nhau khi giáng đòn tấn công vào các mục tiêu trên không, triệt hạ mục tiêu mặt đất và trên biển. Su-30SM có thể lắp đặt những vũ khí hiện đại và trang bị triển vọng với độ chính xác cao lớp “không-đối-không” và "không-đối-bề mặt”, không cần tiếp nhiên liệu, và không mang thùng nhiên liệu treo bên ngoài cũng đủ sức vượt qua chặng dài 3000 km.

S-300 - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp S-300 đầu tiên sẽ đến Iran bằng đường biển qua Caspian
Tại Triển lãm hàng không quốc tế ở Singapore, tập đoàn "Trực thăng Nga" giới thiệu các mẫu máy bay trực thăng vận tải mới nhất Mi-171A2 và Mi-38, trực thăng đa năng Ka-32A11VS, trực thăng tấn công Mi-35M, cũng như các khí cụ bay không người lái. Các đại diện "Trực thăng Nga" ở Singapore đã ký kết hợp đồng trong hai năm 2016-2017 cung cấp bảy chiếc Ka-32A11VS và hai chiếc Mi-171E cho Trung Quốc, thêm 48 chiếc Mi-17V-5 cho Ấn Độ. Tại các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương hiện đang vận hành tổng cộng khoảng 900 máy bay trực thăng dân dụng và quân sự  do Nga sản xuất, và phương hướng ưu tiên trong các cuộc đàm phán tại Singapore vẫn là phát triển dịch vụ hậu mãi cũng như bảo trì kỹ thuật hàng không.

Như vậy, bất chấp những biện pháp trừng phạt kinh tế mà các nước phương Tây áp đặt, Nga tiếp tục tiến lên mở rộng ảnh hưởng của mình trên thị trường thế giới các sản phẩm công nghệ cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала