Người Kurd Syria đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ “một cuộc chiến lớn” với Nga

© AFP 2022 / Youssef KarwashanSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
Nga đã hứa sẽ bảo vệ lực lượng dân quân người Kurd ở Syria trong trường hợp Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược, vì vậy động thái tương tự của Ankara có thể dẫn đến “một cuộc chiến lớn”.

Ông Rodi Osman, trưởng văn phòng đại diện người Kurd ở Syria đặt tại Matxcơva tuyên bố như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn với Bloomberg.

“Nga sẽ phản ứng với sự xâm nhập. Điều đó không chỉ  liên quan tới  người Kurd, Nga sẽ bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria”, — ông Osman tuyên bố.

Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc quân đội sát hại 150 thường dân người Kurd
Trưởng văn phòng đại diện cũng nói rằng lực lượng không quân vũ trụ Nga đã hỗ trợ các dân quân người Kurd đang tấn công ở tỉnh Aleppo, phía bắc Syria về phía biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Ông đồng thời lưu ý rằng các cuộc tấn công sẽ diễn biến nhanh hơn nếu như không có sự kháng cự từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Về phần mình, người đại diện của phe đối lập Syria tại Matxcơva  Qadri Jamil cho biết, ngoài việc hỗ trợ trên không, Matxcơva còn cung cấp đạn dược cho người Kurd Syria, còn quân đội Syria đang phối hợp với lực lượng dân quân người Kurd tiến hành các hoạt động quân sự chống lại phiến quân IS.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала