Chuyên gia: hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ không hoạt động và sẽ không bao giờ hoạt động

© AP Photo / Czarek SokolowskiTổ hợp tên lửa phòng không "Patriot" của Mỹ
Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Trong mười năm qua, Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ đã nhận được hàng tỷ đô la để bảo vệ đất nước, chống lại các mối đe dọa tiềm năng.

Bằng cách đầu tư vào hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất trong thập niên qua, Hoa Kỳ hiện nay có phương tiện chống lại các tên lửa đạn đạo tầm xa, Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ khẳng định.

Tuy nhiên, theo một báo cáo công bố gần đây của chính phủ Mỹ, cơ quan này đã thất bại trong việc chứng minh rằng hệ thống phòng thủ tên lửa có thể bảo vệ đất nước. Giáo sư danh dự trường đại học kỹ thuật Massachusetts là Theodore Postol nói rằng các quan chức Mỹ tiếp tục nhấn mạnh vào việc sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa, mặc dù thiếu sót của nó là điều hiển nhiên.

"Bất kỳ chuyên gia nào về vật lý đại cương cũng sẽ nói với bạn rằng hệ thống này không chỉ không hoạt động, mà sẽ không bao giờ hoạt động. Hệ thống dựa trên nỗ lực phân biệt giữa đầu đạn hạt nhân thực sự của tên lửa đạn đạo với mồi nhử. Và đây là lỗ hổng chính của hệ thống, nói lên sự bất lực tuyệt đối của các lãnh đạo chính trị Mỹ trong việc đưa ra quyết định hợp lý, không chỉ cho nền an ninh của Mỹ, mà đối với sự  ổn định toàn cầu. Sự kiên quyết điên rồ trong quyết định sử dụng hệ thống này, dẫn đến cuộc khủng hoảng trong quan hệ với nước Nga ngày nay và đang đe dọa mối quan hệ của chúng ta với Trung Quốc. Và lý do của tất cả những điều này đều nằm trong chính sách nội bộ. Tôi bị cáo buộc nhiều tội lỗi, kể cả không yêu nước — vì tôi dám nghi ngờ tính hiệu quả của hệ thống phòng thủ tên lửa "- ông Theodore Postol cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала