Hoa Kỳ rút máy bay ném bom đã sử dụng trong chiến dịch ở Syria và Iraq

© AFP 2022 / ARIS MESSINISB-1 “Lancer”
B-1 “Lancer” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Hoa Kỳ rút các máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1 “Lancer” đã tham gia chiến dịch không kích chống tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS, bị cấm ở Nga) ở Iraq và Syria trong thời hạn không xác định, Military.com đưa tin kèm dẫn lời Tư lệnh Bộ Chỉ huy Các lực lượng không quân Mỹ, trung tướng Charles Brown.

Có khẳng định rằng bước này được thực hiện để tiến hành hiện đại hóa các máy bay, bao gồm một số thay đổi trong buồng lái phi công.

Máy bay ném bom B-1 bốn động cơ được đặc biệt đánh giá cao trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Syria và Iraq do khả năng chuyên chở khối lượng hàng hóa lớn trên những quãng đường dài, phiên bản trực tuyến viết kèm trích dẫn lời tướng Charles Brown.

"B-1 "Lancer" đã được rút, nhưng chúng ta còn rất nhiều máy bay mạnh mẽ khác. Có thể là chúng tôi mất đi tính cơ động, vì sẽ không có máy bay ném bom có khả năng mang nhiều đạn dược như thế. Chúng tôi sẽ có thể xử lý vấn đề này. Chúng tôi biết việc đó (rút máy bay) sẽ xảy ra và đã chuẩn bị trước", — báo Military.com dẫn lời  trung tướng Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала