Bộ Ngoại giao lấy làm tiếc về việc Tokyo bóp méo lịch sử trong thảo luận hiệp ước hòa bình

© AP Photo / Dmitry LovetskyBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Moskva lấy làm tiếc vì Tokyo đang cố gắng chuyển sang bình diện thảo luận công chúng vấn đề hiệp ước hòa bình nhưng đồng thời bóp méo sự thật lịch sử, - Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga ban hành hôm thứ Bảy đã lưu ý đến cuộc phỏng vấn của ông Toshihiro Aiki, một nhân vật thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đã nêu quan điểm về hiệp ước hòa bình với Nga. Nhà ngoại giao tuyên bố giữa Moskva và Tokyo "chưa tổng kết xong kết quả Chiến tranh thế giới II" và đòi giải quyết cái gọi là vấn đề lãnh thổ.

"Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc rằng phía Nhật Bản đang nỗ lực xoay cuộc thảo luận chủ đề nhạy cảm trong quan hệ song phương về phía công chúng, không những thế cho phép lối trình bày tùy tiện và bóp méo sự kiện lịch sử," — Bộ Ngoại giao Nga nói.

LB Nga nhắc nhở với việc ký Văn kiện Đầu hàng ngày 2 tháng  9 năm 1945, Nhật Bản không chỉ thừa nhận sự thất bại của mình mà còn nhận tất cả trách nhiệm cho những hành động chống lại Liên Xô và các nước đồng minh trong Thế chiến II.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала