Bọn khủng bố chọn USD làm phương tiện thanh toán

© AP Photo / Khalid MohammedCác chiến binh “Nhà nước Hồi giáo”
Các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” - Sputnik Việt Nam
Do quân đội Chính phủ Syria liên tục tấn công có sự yểm trợ của Không lực Liên bang Nga vào các cứ điểm của "Nhà nước Hồi giáo", các chiến binh buộc phải từ bỏ kế hoạch xây dựng Caliphate trên lãnh thổ Syria và Iraq mà chúng chiếm được.

Trong năm 2014, khi  trên thế giới lần đầu tiên nói về nhóm này, bọn khủng bố đã tuyên bố chúng bắt đầu đúc tiền xu của riêng IS là đồng Dinar Hồi giáo.

Thế nhưng bây giờ, hai năm sau, tổ chức truyền đạt cho các chiến binh rằng phương tiện thanh toán chính thức của  "Nhà nước" khủng bố sẽ là đồng USD, — theo tin của Slate.

Nhà nước Hồi giáo (IS) - Sputnik Việt Nam
Chiến binh IS bị giảm lương như thế nào?

Vào cuối năm 2015 Bộ Tài chính Hoa Kỳ thông báo rằng "Nhà nước Hồi giáo" có thể sở hữu số tiền lên đến 1 tỷ USD do kết quả các cuộc tấn công vào kho ngân hàng tại Syria và Iraq. Cũng khi đó,  Nhóm quốc tế về đấu tranh chống tài trợ cho khủng bố (FATF) đã phát hiện thêm một nguồn thu nhập của IS. Một tổ chức từ thiện tại  Italy thu nhận tiền quyên góp của hàng nghìn người từ khắp châu Âu nhằm  giúp đỡ trẻ em Syria lại chuyển khoản tiền đó đến Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó tiền rơi vào tay bọn khủng bố, — tờ báo cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала