Saakashvili chê chức Thủ tướng Ukraina là quá bé

© Sputnik / Nikolay LazarenkoMikhail Saakashvili
Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
TBILISI (Sputnik) - Cựu Tổng thống Gruzia hiện là Thống đốc vùng Odessa, Mikhail Saakashvili tuyên bố rằng tham vọng của ông ta ở Ukraina cao hơn nhiều so với chức Thủ tướng và ông ta dự định sẽ mang đến cho chính quyền “giới tinh hoa chính trị mới".

"Tôi muốn đặt ra những quy tắc mới của cuộc chơi và mang đến cho chính quyền ở Ukraina giới tinh hoa chính trị hoàn toàn mới. Chúng tôi đã bắt đầu phong trào ở đây, cũng là những gì đã bắt đầu vào những năm 2000 ở Gruzia. Chúng tôi tập hợp nhiều bạn trẻ, những nghị sĩ tiềm năng đầy hứa hẹn, thành viên thanh niên của các tổ chức phi Chính phủ,  các nhà báo, các Thứ trưởng, cũng như một vài Bộ trưởng. Những người này hướng tới mục tiêu để tình hình Ukraina biến chuyển tốt hơn ", — chính khách Mikhail Saakashvili tuyên bố trên kênh truyền hình "Rustavi 2".

Ông Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Saakashvili không muốn thành Tổng thống Ukraina

Cựu Tổng thống Gruzia  cho biết rằng ông ta sẽ tạo lập không phải là một đảng mà là cả phong trào, và phần lớn các cộng sự của ông ta sẽ tham gia bầu cử Quốc hội. Saakashvili tuyên bố rằng đây là giai đoạn hệ trọng trong cuộc đời ông ta và là "cuộc đại chiến".

Phát biểu trên truyền hình, Thống đốc vùng Odessa đã gọi Tổng thống Ukraina Pyotr  Poroshenko là "chính trị gia tầm cao", còn nội các Ukraina là thứ Chính phủ tham nhũng hậu xô-viết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала