Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc kêu gọi sớm nối lại đàm phán liên Syria

© AP Photo / Seth WenigHội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) – Hội đồng Bảo an LHQ lên án các vụ tấn công khủng bố ở Homs và Damascus (Syria) và kêu gọi đưa những kẻ tổ chức khủng bố ra trước công lý.

Trong tuyên bố, Hội đồng Bảo an cũng kêu gọi sớm nối lại các cuộc đàm phán.

Dự thảo tuyên bố của Hội đồng Bảo an do Nga đề xuất.

Theo số liệu mới nhất, do hậu quả các cuộc tấn công khủng bố hôm chủ nhật ở ngoại ô phía nam Damascus và Homs,166 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương.

Các thành viên của Hội đồng Bảo an đã bày tỏ lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và nhân dân Syria, bày tỏ sự cần thiết phải đưa những kẻ tổ chức tấn công khủng bố ra chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Mỹ: Cần áp lệnh ngừng bắn ở Syria đối với tất cả các bên, kể cả Thổ Nhĩ Kỳ
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc khẳng định "mối quan ngại lớn” trước việc chiến binh nước ngoài tham gia nhóm IS, có các nhóm tuyên thệ trung thành với IS và mặt trận Al-Nusra, những kẻ và các tổ chức có liên quan với IS và Al Qaeda vẫn tiếp tục hoạt động tại Syria.

Hội đồng Bảo an cũng "kêu gọi sớm nối lại các cuộc đàm phán” giữa các bên trong khuôn khổ Liên Hợp Quốc và giải quyết ngay lập tức việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho tất cả những người có nhu cầu, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала