AI: Nêu quan điểm ủng hộ Nga ở Ukraina là việc cực kỳ nguy hiểm

© AFP 2022 / Vasily MaximovKiev, Ukraina
Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổ chức nhân quyền quốc tế Amnesty International bày tỏ quan ngại về sự o ép các phương tiện truyền thông Ukraina khi nêu quan điểm ủng hộ Nga.

"Ở Ukraina, việc thể hiện quan điểm ủng hộ Nga trở nên cực kỳ nguy hiểm," — báo cáo của tổ chức về tình trạng nhân quyền trên thế giới năm 2015 viết.


Kiev - Sputnik Việt Nam
Chính phủ và Văn phòng Tổng thống Ukraina chuẩn bị xây hầm ngầm chống khủng bố
Bằng chứng là cái chết của nhà báo Oleg Buzina, người bị bắn chết hồi tháng 4 năm 2015, hoặc việc bắt giữ nhà báo Ruslan Kotsaby với cáo buộc phản quốc, sau khi ông lên tiếng đòi chấm dứt chiến sự ở Donbass và kêu gọi đàn ông Ukraina từ chối lệnh động viên, — theo Amnesty International.


"Ruslan Kotsaba là người đầu tiên ở Ukraine trong 5 năm qua được chúng tôi phong danh hiệu tù nhân lương tâm. Ông đã bày tỏ chính kiến ​​của mình, không thể bị giam cầm chỉ vì điều đó," — Denis Krivosheev, Phó Giám đốc Amnesty International khu vực châu Âu và Trung Á  phát biểu tại buổi ra mắt báo cáo ở Moskva hôm thứ Ba.


Các tác giả báo cáo cũng lưu ý việc các phương tiện truyền thông ở Ukraina bộc lộ quan điểm "thân Nga" hoặc đồng tình với lực lượng dân quân Donbass đang bị chính quyền o ép, quấy rối. Đặc biệt, các kênh truyền hình 112 Ukraina và Inter đã nhận thư cảnh cáo từ Hội đồng Quốc gia về phát thanh và truyền hình vì thực hiện phỏng vấn, phóng sự từ các vùng dân quân kiểm soát, nơi người dân bày tỏ ủng hộ dân quân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала