Bộ Ngoại giao Iraq gọi sự xâm nhập của Thổ Nhĩ Kỳ là “vô liêm sỉ”

© AFP 2022 / Mustafa OzerQuân đội Thổ Nhĩ Kỳ
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
BAGHDAD (Sputnik) - Cuộc xâm nhập của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ vào Iraq là “vô liêm sỉ”, là nỗ lực đánh lạc hướng nhân dân Iraq khỏi cuộc chiến chống "Nhà nước Hồi giáo", đại diện bộ ngoại giao Iraq Ahmed Jamal tuyên bố khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

Hồi tháng mười hai, quan hệ Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ xấu đi khi xe quân sự bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào huyện Bashiqah thuộc tỉnh Nineveh của Iraq dưới nguyên cớ đào tạo các nhóm dân quân chiến đấu chống khủng bố. Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Iraq gọi sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là "hành động thù địch" không được chính quyền địa phương cho phép và cáo buộc đó là sự vi phạm chủ quyền.

"Thành thật mà nói, đó là sự vô liêm sỉ, không thể giải thích bằng cách khác. Iraq không chấp nhận việc không coi Iraq là một quốc gia có chủ quyền, một quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc. Đất nước chúng tôi có thể tự bảo vệ chính mình, vì vậy nỗ lực đánh lạc hướng người dân Iraq khỏi cuộc chiến chống IS có vẻ lạ quá" — nguồn tin cho biết.

Ông nói thêm rằng vấn đề rút lui của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục được quyết định thông qua các kênh ngoại giao. "Sớm hay muộn họ sẽ phải rời khỏi đất nước», ông Jamal cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала