Vệ tinh cảnh bảo dập tắt 23 nghìn vụ cháy trên lãnh thổ Nga

Vệ tinh cảnh bảo dập tắt 23 nghìn vụ cháy trên lãnh thổ Nga
Vệ tinh cảnh bảo dập tắt 23 nghìn vụ cháy trên lãnh thổ Nga - Sputnik Việt Nam
VIENNA (Sputnik) – Trong năm vừa qua, hoạt động giám sát từ vũ trụ đã giúp phát hiện và dập tắt ở Nga khoảng 23 nghìn đám cháy.

 Con số  do đại diện Nga — ông Georgy Korolev, cho biết tại cuộc họp lần thứ 53 của Tiểu ban khoa học và kỹ thuật thuộc Văn phòng Liên hợp quốc về các vấn đề không gian.

"Năm 2015, công tác giám sát từ không gian đã giúp phát hiện hơn 23 nghìn vụ cháy rừng đe dọa các khu vực có người ở," – quan chức Nga nói.

Theo ông Korolev, những thông tin kịp thời và các biện pháp được thực hiện đã ngăn chặn hiệu quả không cho lửa tiếp cận các khu vực có người, bảo vệ cơ sở hạ tầng.

Bệ phóng ở sân bay vũ trụ Vostochnyi, khu vực tỉnh Amursky - Sputnik Việt Nam
Nga không mua bảo hiểm cho tên lửa đầu tiên phóng từ sân bay Vostochny
Nhóm theo dõi từ quỹ đạo của Nga gồm bảy thiết bị vũ trụ, dưới đất có năm trung tâm thuộc hệ thống giám sát không gian và các tình huống khẩn cấp chuyên tiến hành tiếp nhận xử lý dữ liệu vệ tinh. Các trung tâm được bố trí tại Moskva, Krasnoyarsk, Vladivostok, Vologda và Murmansk.

Tại cuộc họp của Tiểu ban khoa học và kỹ thuật Liên hợp quốc bàn về các vấn đề không gian, người đại diện của Nga còn cho biết, trong nước đang xây dựng một hệ thống thu thập đối chiếu thống nhất dữ liệu các ổ cháy rừng để phục vụ tất cả các cơ quan hữu trách cấp liên bang và địa phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала