Lãnh đạo Crưm hứa nhà thương điên và áo trói cho "tay hề đẫm máu" Avakov

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhSergei Aksenov
Sergei Aksenov - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu CH Crưm Sergey Aksenov đã đánh giá những tuyên bố mới của các chính trị gia Ukraina đòi giành lại bán đảo là "cơn đột phát mùa xuân" và "tư liệu cho bác sĩ tâm thần".

"Diễu hành Sevastopol" đã được tổ chức rồi. Crưm đã bị phong tỏa từ biển, đất liền và bầu trời rồi. Tiếp theo sẽ là một phòng trong nhà thương điên, chiếc áo trói và hoàn toàn cách ly với xã hội," — ông Aksenov bình luận về các phát ngôn của "công dân Italy Avakov hiện vẫn giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina" và "công dân Klimkin đang điều khiển Bộ Ngoại giao một nước láng giềng".

Người đứng đầu CH Crưm nhấn mạnh, với những lãnh đạo như vậy, "quân đội Ukraina sẽ không bao giờ trở thành một lực lượng có khả năng chiến đấu." Ông cũng nhắc rằng, "chống lại quân đội Nga — quân đội hùng mạnh nhất thế giới — là một điều vô vọng." Còn "Ukraina và Nga vẫn sẽ là các dân tộc anh em", bất chấp mối quan hệ phức tạp giữa hai nước hôm nay.

"Thực tế tôi có một câu hỏi: người dân Ukraina sẽ còn chịu đựng những tay hề đẫm máu này được bao lâu?" — Aksenov cho biết.

Hôm thứ Sáu, Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov đã tuyên bố về công tác huấn luyện đào tạo các đơn vị Vệ binh quốc gia, cảnh sát và quân đội để giành lại Crưm. Ông cho biết, Bộ cùng với các nghị sĩ Rada Mustafa Dzhemilev và Refat Chubarov, thủ lĩnh Mejlis Tatar Crưm không được công nhận đang thành lập một đơn vị đặc biệt trong Vệ binh quốc gia.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала