Hãy quên đi thịt bò, phó mát và sữa!

© Fotolia / Liubomir TurcanuLát pho mát
Lát pho mát - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học từ Trường ĐH Công nghệ Chalmers (Thụy Điển) đã tiến hành cuộc nghiên cứu về việc khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta tác động như thế nào đến quá trình nóng lên toàn cầu, và đi đến kết luận rằng, mọi người cần phải cắt giảm tổng lượng tiêu thụ thịt bò, cũng như pho mát và các sản phẩm sữa.

Theo chuyên gia Stephen Virsenius, Thụy Điển là một trong những nước tiêu thụ nhiều nhất phó mát và các sản phẩm sữa, và điều này, đến lượt nó, gây thiệt hại cho khí hậu lớn gấp 2 lần so với việc tiêu thụ thịt lợn và thịt gia cầm. Các chuyên gia đã tính toán rằng, trong quy trình sản xuất thịt lợn và thịt gia cầm trong khí thải có 10-30 kg carbon dioxide /1 kg protein, còn trong quy trình sản xuất thịt bò tỷ lệ này là 200 kg carbon dioxide /mỗi 1 kg protein.

Lượng khí thải độc hại có thể giảm 2 lần nếu hiện đại hóa quy trình sản xuất nông nghiệp, cũng như nếu giảm hoặc thậm chí ngừng sử dụng các sản phẩm sữa và thịt bò mà hiện nay không có khả năng hiện đại hóa quy trình sản xuất loại thịt này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала