Việt Nam giúp Nga đăng cai Liên hoan Thanh niên Thế giới

© Fotolia / JPAaronTP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Theo quyết định của Liên đoàn thanh niên thế giới, Liên hoan thanh niên và sinh viên thế giới lần thứ 19 sẽ được tổ chức vào năm 2017 tại Nga.

Đối với Nga, đây sẽ là Liên hoan lần thứ ba. Lần đầu tiên, Liên hoan thanh niên và  sinh viên thế giới đã diễn ra 60 năm trước, và đã lập kỷ lục cho đến bây giờ về số lượng người tham gia — 34 000 người. Lần thứ hai, Liên hoan được tổ chức tại Moskva vào năm 1985. Trong các Liên hoan được tổ chức ở các nước khác nhau vừa qua, số lượng thành viên tham gia chưa bao giờ vượt quá 20.000 người. Lần này, số đơn đăng ký tham dự  đã lập kỷ lục mới — 40 nghìn người. Theo kế hoạch ban đầu, địa điểm tổ chức Liên hoan là Moskva và Sochi.

Tổng thống Vladimir Putin  đã thảo luận với các thành viên Ban trù bị Liên hoan. Nhắc tới Liên hoan năm 1957, tổng thống nói rằng khi đó Nga đã chứng tỏ là một đất nước cởi mở, sẵn sàng thiết lập liên hệ giữa những con người với nhau. Mong rằng trong lần này Liên hoan thanh niên sinh viên tại Nga cũng góp phần tăng cường các mục tiêu tương tự.

Theo bí thư thứ nhất Đoàn Thanh niên Cộng sản Nga Daria Mitina, Nga đã thắng đăng cai tổ chức Liên hoan lần này rất khó khăn. Theo bà, đơn đăng cai của Nga được tất cả các châu lục ủng hộ, trừ châu Âu. Các nước châu Âu đã đưa ra nhiều lời chỉ trích Nga. Nhưng đến khi bỏ phiếu thì tình hình thay đổi — trong lần biểu quyết cuối cùng không có phiếu chống Nga, còn Việt Nam thì rút đơn đăng cai của mình để ủng hộ Nga.

Để cám ơn, ông Putin đề xuất ủng hộ đơn ứng cử của Việt Nam đăng cai tổ chức Liên hoan thanh niên và sinh viên thế giới lần tiếp theo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала