Tin truyền thông: Vũ khí mới nhất của Nga thay đổi tiến trình cuộc chiến chống IS

© Sputnik / Ramil SitdikovXe tăng T-90
Xe tăng T-90 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các vũ khí và thiết bị quân sự mới nhất của Nga đã tạo lợi thế cho các lực lượng chính phủ Syria trong cuộc chiến chống "Nhà nước Hồi giáo" (IS, bị cấm ở Nga) và cho phép đảo ngược tiến trình cuộc chiến này, The Independent viết.

Trong 5 năm qua, quân đội Syria đã tổn thất hơn 60 nghìn người, nhưng nhờ công nghệ quân sự Nga mà thiệt hại đã giảm đáng kể. Theo tác giả, người Syria cực kỳ ấn tượng với xe tăng T-90 hiện đại hóa mà Nga đã đưa vào cuối năm ngoái. Những hệ thống bảo vệ chủ động được trang bị cho các loại xe quân sự của Nga cho phép thay đổi quỹ đạo tên lửa đối phương, khi tên lửa chỉ còn cách xe tăng một vài mét. Đối với quân đội Syria, không kém phần quan trọng so với xe tăng, các phương tiện tình báo điện tử của Nga đã giúp họ phá vỡ hàng phòng ngự của chiến binh ở khu vực miền núi phần tây bắc đất nước, bài báo viết.

Quân đội Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Tổng tham mưu: Nga và Mỹ đã trao đổi bản đồ tình hình tại Syria

Các chuyên gia Nga đã huấn luyện quân nhân Syria xử lý trang thiết bị quân sự để chiến đấu ở khu vực đô thị và miền núi. Theo tác giả bài viết, ban đầu quân đội Syria có kế hoạch chiến đấu giành lại Palmyra, nhưng các chuyên gia Nga đã thuyết phục họ bắt đầu hoạt động ở phía Bắc đất nước để cắt đường tiếp viện cho chiến binh từ tỉnh Aleppo và Thổ Nhĩ Kỳ.

Mặc dù Saudi Arabia huyênh hoang tuyên bố thành lập "liên minh chống khủng bố", các lực lượng của họ có "mức chuẩn bị yếu kém kinh khủng", The Independent viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала