Bộ Ngoại giao: Nga phủ nhận ngay cả việc đặt vấn đề về kế hoạch “B” cho Syria

© Sputnik / Valeriy MelnikovThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cáo buộc những người đã nói rằng Nga có một kế hoạch dự phòng cho Syria, trong nỗ lực nhằm phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn.

MOSKVA (Sputnik) — Nga không cho phép ngay cả trong suy nghĩ về một kế hoạch thay thế khác để giải quyết tình hình Syria, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố.

Barack Obama và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
NI: Hoa Kỳ chỉ trích hành động của Nga ở Syria theo hướng có lợi cho Thổ Nhĩ Kỳ

Trong bối cảnh chế độ ngừng bắn vừa được thiết lập ở Syria, thỉnh thoảng lại xuất hiện những thông báo cho hay hoặc Nga, hoặc Mỹ có một kế hoạch dự phòng cho Syria. Phía Nga, đến lượt mình, kiên quyết  bác bỏ những khẳng định tương tự như trên.

Liên bang Nga kêu gọi tất cả mọi người, những ai tham gia phân tích, xem xét và đánh giá các thông tin về việc tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, thể hiện tinh thần trách nhiệm tối đa, Thứ trưởng  Sergei Ryabkov tuyên bố.

"Chúng tôi lo ngại rằng ngay trong những giờ đầu tiên sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, đã bắt đầu những cuộc tấn công thông tin vào quy chế mới này cho tới mức xuất hiện những tin đồn nặc danh về việc vi phạm chế độ ngừng bắn từ phía chính quyền Syria và phía Nga", — ông Ryabkov nói tại một buổi họp báo ở hãng truyền thông MIA "Nước Nga ngày nay".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала