Bản đồ tương tác tất cả các trận đánh trong lịch sử nhân loại đã được thiết lập

© Sputnik / Ria Novosti / Chuyển đến kho ảnhTrận đánh Borodino
Trận đánh Borodino - Sputnik Việt Nam
Các nhà phát triển của trang web Nodegoat đã ra mắt một bản đồ tương tác tất cả các trận đánh trong lịch sử loài người, theo tin đưa của Gizmodo.

Nguồn thông tin cho Nodegoat là hồ sơ của 8049 trận đánh từ năm 2500 trước công nguyên đến năm  2015 của kỷ nguyên chúng ta, được thể hiện trong các bách khoa toàn thư trực tuyến của Wikipedia và DBpedia. Tuy nhiên, chương trình chỉ có thể khoanh vùng không gian và thời gian của 2657 trận đánh.

Trên bản đồ không chỉ có thể chọn khu vực quan tâm, mà còn yêu cầu giai đoạn lịch sử cụ thể. Khi chỉ tay vào nơi đánh dấu trận chiến, người dùng sẽ thấy một cửa sổ, nơi hiển thị tên trận đánh và link dẫn đến bài viết về nó trong bách khoa toàn thư trực tuyến. Ngoài ra, chương trình còn giúp tìm ra những cuộc chiến ít được biết đến tại những địa điểm kỳ thú của hành tinh.

Bức tranh toàn cảnh nhận được với toàn bộ sự phân mảnh của nó cho phép rút ra một số kết luận. Ví dụ như phần lớn các trận đánh ở khu vực Bắc Mỹ đã xảy ra khi người châu Âu chinh phục lục địa này, bạo lực quân sự ở châu Âu mang tính chất chu kỳ, và phần lớn những trận chiến nổi tiếng nhất trên lãnh thổ Đông Nam Á đã xảy ra trong vài thế kỷ gần đây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала