Ai muốn ngủ trên chiếc giường chống mọi tiếng ồn?

© Flickr / Timothy KrauseCô gái đang ngon giấc
Cô gái đang ngon giấc - Sputnik Việt Nam
Các nhà nghiên cứu từ Công viên Khoa học và Công nghệ Hormozegan của Tehran đã thiết kế và xây dựng mô hình thử nghiệm của một chiếc giường cơ động, hay còn gọi là “lãnh địa yên tĩnh”, ngăn cách con người biệt lập với thế giới bên ngoài và chặn mọi sự xâm nhập của âm thanh vào bên trong cấu trúc này.

Nhà phát minh Mohammad Ali Mirzaee tuyên bố rằng tiếng ồn có thể gây bệnh tâm thần cũng như tác động ảnh hưởng đến phát triển thể chất lành mạnh của con người. Để tạo ra chiếc giường-modul này, nhà sáng chế sử dụng nguyên tắc hấp thụ và triệt tiêu âm thanh. Theo lời ông Mirzayev, "chiếc giường yên tĩnh"  có thể phản lại tiếng động âm thanh đến 50 decibel.

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollaha   ở Esfahan, Iran - Sputnik Việt Nam
Người Iran sẽ xây dựng khách sạn từ rác thải (Ảnh)

Ông Mirzaee nói rõ rằng những chiếc giường lạ lùng như vậy có thể đưa vào sử dụng trong các bệnh viện và những nơi có mức độ tiếng ồn cao, ký túc xá hay thậm chí là trong nhà ở bình thường của mọi người. Giá của sản phẩm ứng nghiệm đổi mới này, như tính toán sơ bộ,  sẽ là khoảng 1.300 USD, còn khi bắt đầu sản xuất hàng loạt đương nhiên giá thành cần giảm bớt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала