Tin báo chí: Thổ Nhĩ Kỳ cấm trực thăng của Bộ trưởng Quốc phòng Đức hạ cánh

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyNgười tị nạn Trung Đông tại cảng Mytilene trên đảo Lesbos của Hy Lạp
Người tị nạn Trung Đông tại cảng Mytilene trên đảo Lesbos của Hy Lạp - Sputnik Việt Nam
ATHENS (Sputnik) - Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục có hành động khiêu khích - bây giờ họ không cho máy bay trực thăng của Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen hạ cánh xuống Mytilene trên đảo Lesbos, - theo tin đưa trên kênh truyền hình Hy Lạp Skai.

Chuyến bay của Bộ trưởng Đức được dự kiến ​​vào ngày 6 tháng Ba. Theo chương trình, sau khi thăm Mytilene Bộ trưởng sẽ dùng máy bay trực thăng của NATO để bay ra chiến hạm Đức "Bonn", hiện đang tham gia sứ mệnh của NATO trên biển Aegean về  giảm bớt dòng người tị nạn.

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Bình luận viên Hurriyet: Khó chấm dứt sự sụp đổ của Thổ Nhĩ Kỳ
Ankara tuyên bố, hòn đảo Lesbos của Hy Lạp là khu phi quân sự và Thổ Nhĩ Kỳ thấy không thể để máy bay quân sự hạ cánh xuống đó. Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra phản ứng tiêu cực với yêu cầu của Bộ trưởng Quốc phòng Đức, trong khi bà này muốn thăm vùng bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ và đích thân đánh giá tình hình dân tị nạn cũng như  hoạt động buôn người, — kênh truyền hình Hy Lạp phản ánh.

Các phương tiện truyền thông Hy Lạp cũng cáo buộc Ankara đang “phóng ngư lôi” vào thỏa thuận về triển khai các lực lượng NATO ở biển Aegean. "Proto tema" dẫn nguồn từ AFP thông báo rằng Thổ Nhĩ Kỳ không cho phép triển khai lực lượng NATO trong vùng lãnh hải của nước này, bất chấp những thỏa thuận đã đạt được. Thổ Nhĩ Kỳ "không thể hiện dù một chút nhiệt tâm” để tiếp nhận số người tị nạn được các tàu của NATO cứu vớt trên biển, — hãng thông tấn dẫn nguồn tin ngoại giao tại Brussels cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала