Nga kiểm tra mức sẵn sàng chiến đấu của tàu ngầm mang tên lửa liên lục địa “Bulava”

© Ảnh : "Sevmash" Press ServiceTàu ngầm Yuri Dolgoruky
Tàu ngầm Yuri Dolgoruky - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Hai tàu ngầm mang tên lửa chiến lược mới nhất trong số các tàu của đề án 955 là “Yuri Dolgoruky" và "Vladimir Monomakh" đang chờ thời điểm xuất phát ra khơi.

Từ một con tàu sẽ tiến hành phóng tên lửa liên lục địa "Bulava", — theo tin đưa của "Izvestiya". Nga chuẩn bị đưa Hạm đội Bắc vào đợt kiểm tra trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân răn đe.

Động cơ tên lửa - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ ký hợp đồng chế tạo động cơ tên lửa thay thế RD-180 của Nga
Như giải thích của nguồn tin trong Ban chỉ huy Hạm đội, "kỳ thi" trước hết là với tên lửa, nhưng hiện thời chưa rõ, con tàu mang tên lửa nào sẽ thực hiện cuộc phóng. Như vậy, tàu ngầm được lựa chọn để phóng tên lửa tùy thuộc "vào kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Hạm đội và mức độ sẵn sàng về kỹ thuật của con tàu".

Những con tàu của đề án 955 loại "Borey" là tương lai của các Hạm đội Nga, — báo "Izvestiya" nhận xét. Yếu tố then chốt của đợt kiểm tra là đảm bảo rằng mỗi con tàu đều sẵn sàng để phóng 16 tên lửa liên lục địa từ độ sâu 50 m ngay khi đang di chuyển trong trạng thái sóng biển cấp 6-7.

Kết quả phóng tên lửa thành công và hủy diệt mục tiêu sẽ chứng tỏ rằng trong trường hợp xảy ra cuộc chiến tranh hạt nhân, Hải quân Nga đủ sức giáng đòn tấn công hạt nhân đáp trả vào đối phương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала