Phái đoàn OSCE PA có thể thăm Crưm trong năm nay

© Sputnik / Mikhail Mokrushin / Chuyển đến kho ảnhSevastopol Chersonese
Sevastopol Chersonese - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phái đoàn của Đại hội đồng Nghị viện của Tổ chức An ninh Hợp tác châu Âu (OSCE PA) có thể tới thăm Crưm trong nửa thứ hai của năm nay, vấn đề sẽ được giải quyết dứt khoát tại phiên họp mùa hè của Đại hội đồng.

Phái đoàn của Đại hội đồng Nghị viện của Tổ chức An ninh Hợp tác châu Âu (OSCE PA) có thể tới thăm Crưm trong nửa thứ hai của năm nay, vấn đề sẽ được giải quyết dứt khoát tại phiên họp mùa hè của Đại hội đồng, —  RIA Novosti đưa tin dẫn lời ông Vladimir Dzhabarov, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban các vấn đề quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga.

"Trong thời gian phiên họp của OSCE PA tuần qua, chúng tôi đã có cuộc gặp với phái đoàn Hà Lan, họ thông báo rằng đến phiên họp mùa hè sẽ bàn bạc vấn đề này với đối tác từ các nước phương Tây để sáng kiến được thông qua và công bố chính thức, cũng như hoàn thiện thành phần phái đoàn", — ông nói.

Theo lời ông Dzhabarov, các nghị sĩ của OSCE PA muốn thăm Crưm để "tự mình  xác minh rằng mọi chuyện tại đó đều ổn và nhân quyền được tôn trọng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала