Trong bóng đá tất cả mọi thứ không quyết định bằng tiền

Các nỗ lực của Trung Quốc để thu hút tiền vệ câu lạc bộ "Zenith" St. Petersburg, Hulk đã gây chú ý trong giới thể thao Nga.

Được biết nguyên nhân tại sao câu lạc bộ từ chối chia tay với cầu thủ Brazil, được mua từ câu lạc bộ Bồ Đào Nha "Porta" năm 2012 với giá 60 triệu euro. Đồng thời được biết rằng Hulk không phải là cầu thủ duy nhất mà các nhà quản lý Trung Quốc đã cố gắng để mua từ các câu lạc bộ của Nga trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này.

Trong giới bóng đá ngay lập tức được đồn đoán xôn xao về khả năng cầu thủ Hulk có thể chuyển nhượng cho Trung Quốc. Lúc đầu, các phương tiện truyền thông Bồ Đào Nha đưa tin rằng "Guangzhou Evergrande" sẵn sàng mua cầu thủ này với giá 30 triệu euro. Sau đó, bộ phận báo chí của "Zenith" thông báo rằng thông tin về việc câu lạc bộ "Shanghai Shenhua" đề nghị chuyển nhượng với giá  100 triệu USD là không tương ứng với thực tế.

Bộ trưởng Bộ Thể thao Liên bang Nga, ông Vitaly Mutko - Sputnik Việt Nam
Việc tổ chức giải bóng đá World Cup 2018 sẽ thu hút 80% cư dân Nga

Phương án chính thức về việc Trung Quốc mua cầu thủ Hulk, do Tổng giám đốc "Zenith" Maxim Mitrofanov công bố đã đưa ra lời đáp cho tất cả mọi câu hỏi:

"Về cầu thủ Hulk, có một đề nghị 30 triệu €, được đưa ra vào ngày thứ 6 tuần này. Chắc là các vị có thể đoán được câu trả lời thích hợp của chúng tôi là: "Cảm ơn bạn, nhưng anh ấy không có giá nhiều đến thế, và cũng không ai làm như thế, vì có yếu tố thời gian." Các đồng nghiệp từ thị trường Trung Quốc không hoàn toàn chính xác, thực sự đang cố gắng để mua chuộc các cầu thủ, kể cả bằng các khoản tiền rất lớn. Không có chi tiết cụ thể, nhưng họ đã sử dụng chiến thuật này: có một người không có liên quan gì tới bất kỳ câu lạc bộ nào xuất hiện, vẽ trên giấy số tiền lớn, không rõ sẽ được đảm bảo bằng cái gì.  Kết quả là, trong đầu cầu thủ xuất hiện những "quá trình hóa học" như thể nào thì ta có thể hiểu và giải thích."

Trả lời phỏng vấn Sputnik, ông Samvel Avagyan, phụ trách mục "Bóng đá" của ấn bản trực tuyến Chempionat.com nói rằng Trung Quốc và Nga có thời gian trống chuyển nhượng khác nhau, vì vậy, với sự đồng ý của "Zenith", vấn đề yếu tố thời gian trong quá trình chuyển nhượng Hulk có thể được gỡ bỏ. Nhưng có những lý do khác quan trọng hơn nhiều:

"Tại sao, "Zenith" không tán thành vụ chuyển nhượng này? Ít nhất là Hulk được trả thêm khoản tiền lớn. Sau khi chuyển tới "Zenith", cấp độ chơi của anh đã tăng lên, và theo đó, mức phí chuyển nhượng cũng tăng lên. Thêm vào đó, có lẽ nên xem xét thời điểm chính trị. Trước khi World Cup 2018 được tổ chức tại Nga, nếu những sao bóng đá cỡ Hulk rời khỏi chúng tôi, đó không phải là quảng cáo tốt cho giải vô địch mà chúng tôi đang chuẩn bị tiến hành. Tôi nghĩ rằng, trong điều kiện như vậy "Zenith" sẽ không để cho Hulk ra đi, sẽ đồng ý với nhiều điều khoản yêu cầu của anh ta, và năm 2018 cầu thủ người Brazil chắc chắn thi đấu trong đội "Zenit" của Nga. Đồng thời, trong kỳ chuyển nhượng này các cầu thủ sẽ được đề nghị những khoản tiền lương rất lớn. So sánh những điểm mất và được, các cầu thủ đã từ chối. Đó là thực tế bình thường. Không phải lúc nào mọi thứ trong bóng đá cũng được quyết định bởi tiền bạc. Thông thường, điều mà các cầu thủ quan tâm trước hết là tính chuyên nghiệp trong bóng đá và cơ hội để hoàn thiện nó trong một giải đấu mạnh hơn."

Ngày 4 tháng 3, trên trang web chính thức của LĐBĐ Brazil (CBF) đã công bố thông báo rằng tiền đạo đội "Zenith" St. Petersburg Hulk nhận được lời mời vào đội tuyển quốc gia Brazil để tham gia đấu vòng loại World Cup 2018 với đội Uruguay và Paraguay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала