Đối với Nga OPEC quan trọng hơn Moody’s

MOSKVA (Sputnik) – Theo nhà kinh tế Nikita Maslennikov, cố vấn Viện Phát triển đương đại, kết quả cuộc gặp sắp tới của các nước sản xuất dầu mỏ sẽ có tác động lớn trên thị trường tài chính và ngoại tệ tại Nga, hơn là quyết định của Moody’s về sửa đổi xếp hạng tín dụng.

Cuộc gặp của đại diện Liên bang Nga, các nước thành viên OPEC và các nước sản xuất dầu mỏ khác có thể sẽ diễn ra trong giai đoạn từ ngày 20 tháng Ba đến ngày 1 tháng Tư tại một trong những thành phố của Nga, Doha hoặc Vienna.

OPEC - Sputnik Việt Nam
OPEC mời gọi Hoa Kỳ thảo luận đóng băng sản xuất dầu

Hôm thứ Bảy, Cơ quan xếp hạng quốc tế Moody's đã đưa mức tín dụng Ba1 của Nga vào diện xem xét hạ thấp. Moody's cho rằng thâm hụt ngân sách sẽ vượt quá mức 3% GDP mà chính phủ Nga mong đợi. Ðiều then chốt trong việc quyết định hạ mức xếp hạng của Nga là câu hỏi liệu Moskva có thể tìm được nguồn bù đắp thâm hụt ngân sách hay không.

"Tôi không nghĩ rằng quyết định của Moody's sẽ ảnh hưởng một cách đáng kể đến thị trường tài chính và ngoại hối, bởi vì tất cả lúc này đang tập trung chú ý vào sự tăng trưởng giá dầu, mọi người mong đợi vào kết quả cuộc gặp đại diện các nước xuất khẩu dầu hàng đầu," — ông Maslennikov nói với RIA Novosti.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала