Máy tính Apple lần đầu dính virus tống tiền

© Flickr / AndyApple Store
Apple Store - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Những người sử dụng sản phẩm của Apple, xưa nay vốn được coi như thành trì bất khả xâm phạm đối với virus, hóa ra cũng là sơ hở thiếu bảo vệ trước chương trình virus mới mà các chuyên viên trong lĩnh vực an ninh mạng đã định tính là loại “tống tiền”, - theo hãng Reuters đưa tin.

Virus tống tiền, một trong những loại đe dọa không gian mạng lan tràn nhanh nhất sẽ mã hóa thông tin trên máy tính bị nhiễm, sau đó yêu cầu người dùng phải trả tiền "chuộc" qua phương thức sử dụng trao đổi điện tử cryptocurrency (hoặc crypto currency). Theo đánh giá của các chuyên gia, loại virus này lây lan chủ yếu giữa các máy tính dùng  hệ điều hành Microsoft, mỗi năm mang về cho tin tặc hàng trăm triệu USD.

Apple Store - Sputnik Việt Nam
Báo chí cho biết Apple bí mật nghiên cứu chế tạo xe hơi

Chương trình "KeRanger", xuất hiện hôm thứ Sáu với đầy đủ chức năng và nhắm  vào các máy tính Mac, — như tuyên bố của đại diện hãng Palo Alto Networks. Hacker  làm máy lây nhiễm thông qua chiêu thức đánh tráo chương trình phổ biến  Transmission. Virus ẩn nấp trong vòng ba ngày đêm, sau đó kích hoạt, mã hóa dữ liệu và bắt đầu ra mặt đòi phải chuyển 1 Bitcoin (khoảng 400 USD) vào tài khoản của kẻ tấn công.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала