The Guardian: Thật xấu hổ khi EU quỵ luỵ Erdogan

© REUTERS / Yves HermanHội nghị thượng đỉnh EU-Thổ Nhĩ Kỳ
Hội nghị thượng đỉnh EU-Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
MAXCƠVA (Sputnik) - Cảnh các nhà lãnh đạo châu Âu quỵ luỵ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tại Hội nghị thượng đỉnh EU-Thổ Nhĩ Kỳ là thật nhục nhã. Quan sát viên Paul Mason của tờ báo Anh “The Guardian” viết như vậy.

Để giải quyết cuộc khủng hoảng di cư, Liên minh châu Âu đã hướng tới một quốc gia đang thắt chặt chế độ kiểm duyệt và áp đặt một chế độ chuyên quyền. Thổ Nhĩ Kỳ đang chiến đấu chống lại các dân tộc thiểu số, cảnh sát xông vào văn phòng của tờ báo Zaman của phe đối lập, các cơ quan đặc nhiệm bị cáo buộc gửi vũ khí cho "Nhà nước Hồi giáo" (IS bị cấm ở Nga), không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay ném bom của Nga. Và bất chấp tất cả điều đó, Ankara vẫn hy vọng sẽ trở thành một thành viên của EU.

Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Guardian: Erdogan làm bẽ mặt EU nhưng ông ta sẽ chẳng hề hấn gì

Công dân EU có quyền được biết sự thật về Thổ Nhĩ Kỳ. Mới gần đây, cụ thể vào tháng Mười Một, các quan chức EU đã ca ngợi các thành tựu kinh tế của Ankara, mặc dù khi đó đã thấy được rõ những biểu hiện của chế độ tàn bạo. Câu hỏi chính là liệu một quốc gia vi phạm thô bạo hầu hết các tiêu chuẩn của EU có thể gia nhập hiệp hội hay không? Câu trả lời chỉ có một — không thể, và chính quyền châu Âu phải thông báo cho Erdogan về điều đó. Quan sát viên Paul Mason của tờ báo Anh "The Guardian" viết như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала