Thiếu thứ gì máy tính và TV sẽ chết?

Bây giờ không chỉ ở Hà Nội mà ở cả thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện đại diện của công ty Elecard từ Tomsk, thuộc vùng Siberia, Nga.

Tomsk là một trong những thành phố rất tích cực tham gia các hoạt động hợp tác khoa học, công nghệ và kinh tế thương mại Nga-Việt Nam. Ở đây, phải kể tới sự đóng góp không nhỏ của Phòng Thương mại công nghiệp Nga tại Việt Nam. Chuyến thăm Việt Nam do Phòng Thương mại công nghiệp tổ chức cho đông đảo các doanh nhân Tomsk đã mở ra trước họ thị trường Việt Nam đầy hấp dẫn.

Ông Victor Shirshin là Giám đốc hãng Elecard, doanh nghiệp đi sâu phát triển công nghệ video codec và sản xuất phần mềm dựa trên video codec. Ông cho biết:

"Codec là chương trình nén, lưu trữ, phục hồi và chuyển tải video. Codec là phần không thể thiếu đối với các máy tính, ti vi, đầu máy video, máy quay video, chúng sẽ chết nếu không có codec. Nhiệm vụ chính của các codec — chất lượng tốt nhất về nén dung lượng video và hiển thị."

Các codec của Elecard làm tốt nhiệm vụ này. Công ty là một trong những người đầu tiên phát hành các codec video chuẩn nén mới cho thị trường thế giới. Decoder MPEG-2 của Elecard được công nhận là một trong những sản phẩm xuất sắc nhất.

Vàng thoi - Sputnik Việt Nam
Thứ gì ngày nay quí hơn vàng?

Công ty Tomsk đã tiếp cận thành công thị trường Việt Nam, mặc dù theo giám đốc của Elecard, trước khi ký kết Hiệp định khu vực thương mại tự do thì việc làm này là một thách thức đối với các công ty Nga. Công nghệ và các codec của Elecard đang được sử dụng nhiều năm ở Việt Nam — trong khách sạn du lịch có truyền hình kỹ thuật số, trong các màn hình quảng cáo của cửa hàng và ngoài phố. Việc công nghệ ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam đã thúc đẩy công ty từ Tomsk mở văn phòng đại diện, đầu tiên tại Hà Nội và sau đó là thành phố Hồ Chí Minh. Nhân viên văn phòng gồm các chuyên gia Nga và địa phương sẵn sàng hỗ trợ người tiêu dùng, giải đáp các câu hỏi và mối quan tâm.

 Giám đốc của Elecard cho biết, công ty sẵn sàng mở rộng con số các đối tác tại Việt Nam. Ngày nay, codec không thể thiếu trong các lĩnh vực chăm sóc y tế từ xa, giáo dục từ xa, trong hoạt động của các hệ thống video giám sát. Codec cần thiết cho việc truyền tải hình ảnh từ thiết bị bay xuống mặt đất, kể cả các thiết bị không người lái.

 Công ty từ Tomsk sẵn sàng cung cấp không chỉ sản phẩm mà cả công nghệ cho các công ty địa phương nghiên cứu áp dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала