Mỹ bắt Iran bồi thường 10,5 tỷ $ cho các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9

© AFP 2023 / Seth McallisterVụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng Chín ở thành phố New York
Vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng Chín ở thành phố New York - Sputnik Việt Nam
Tòa án quận New York đã đưa ra quyết định, theo đó Iran phải trả 10,5 tỷ $ bồi thường vì các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng Chín năm 2001, theo Bloomberg.

Quyết định được đưa ra liên quan với thực tế rằng Iran "không thể tự bào chữa" chống cáo buộc đã tài trợ cho các phần tử khủng bố đã tổ chức tấn công. Thẩm phán George Daniels cho biết Tehran hiện phải có trách nhiệm đền bù cho những thiệt hại bị gây ra.

Phần lớn số tiền (7,5 tỷ $) cần để thanh toán cho các gia đình những người thiệt mạng trong hai tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới và Lầu Năm Góc. Theo tòa án Mỹ, Iran còn có nghĩa vụ trả 3 tỷ $ cho các công ty bảo hiểm, để bồi thường thiệt hại gây ra bởi các cuộc tấn công khủng bố, trong đó có các yêu sách đối với thiệt hại về tài sản, tổn thất trong kinh doanh.

Do hậu quả một loạt cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 mà các thành viên Al-Qaeda gây ra, 2977 người đã bị thiệt mạng tại Hoa Kỳ. Trong quá trình các cuộc tấn công khủng bố chưa từng có, ba chiếc máy bay đã đâm vào hai tòa nhà chọc trời Trung tâm Thương mại Thế giới ở Manhattan và tòa Lầu Năm Góc, một máy bay khác bị rơi trên đường đến mục tiêu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала